Tin tức

Lãi suất thẻ tín dụng được tính ra sao? Miễn lãi 45 ngày thẻ tín dụng là như thế nào?

Sau bao nhiêu gian nan thử thách hồ sơ hồ siếc mệt đầu của các ngân hàng, cuối cùng bạn đã có chiếc thẻ tín dụng kỳ diệu rồi, dùng nó thay tiền mặt, dùng nó cà mua hàng tẹt ga cho các em lé mắt chơi! Dại gì mà không xài, ngân hàng cho những 45 ngày miễn lãi cơ mà, sau 45 ngày tiền đâu ra trả cho người ta thì tính sau, cứ xài cái đã!!!

Có hai điểm mình nghĩ rất rất nhiều anh em ngộ nhận khi sử dụng thẻ tín dụng:

  • - Có phải giao dịch nào cũng được miễn lãi 45 ngày không? - KHÔNG!
  • - Chỉ cần thanh toán một phần sao kê thì tháng sau cà vẫn được miễn lãi đúng không? - SAI!

Sau đây mình sẽ đi vào chi tiết giải thích từng ngộ nhận một cho anh em thông não:

 

Trước khi giải thích, mình xin nói luôn là mình lấy số 45 ngày làm tiêu chuẩn, có thể anh em sử dụng thẻ của ngân hàng có 55 ngày miễn lãi, có thể là 60 ngày hay gì đó, số ngày có thể khác, nhưng cơ bản tính vẫn là như vậy, anh em đừng comment "ô ngân hàng mình cho tận 46 ngày miễn lãi, bài viết này sai rồi" blah blah blah gì nhé.

Mời anh em xem hình sau:


chu ky sao ke the tin dung tinhte.vn.jpg

Khi anh em sử dụng thẻ tín dụng, khoảng thời gian giữa 2 lần Sao kê được thành lập sẽ là khoảng thời gian anh em sử dụng thẻ để mua sắm, chi tiêu. Ngày ra sao kê của từng ngân hàng đều khác nhau, không chỗ nào giống chỗ nào, có ngân hàng ra sao kê vào ngày 7 hàng tháng, có ngân hàng ra sao kê vào ngày 10 hàng tháng, nhưng tựu chung thì khoảng thời gian giữa 2 lần sao kê luôn luôn xấp xỉ 30 ngày - tương đương 1 tháng.

Khi sao kê được lập ra, ở ví dụ hình trên mình lấy ngày ra sao kê là ngày 2 hàng tháng. Thì từ ngày 2/1 đến 2/2 là 30 ngày. Ngày 2/2 là Ngày lập bảng sao kê.

Ngân hàng có thể cho bạn 15 ngày kể từ ngày ra sao kê đến hạn chót thanh toán. Như vậy hạn chót thanh toán của tháng 1 là ngày 16/2 trong ví dụ này.

  • Nếu bạn thực hiện giao dịch 1 vào ngày 2/1, bạn sẽ được 45 ngày miễn lãi (vì từ ngày 2/1 đến ngày 16/2 là 45 ngày)
  • Nếu bạn thực hiện giao dịch 2 vào ngày 16/1, bạn sẽ được 30 ngày miễn lãi mà thôi.
  • Tương tự, nếu giao dịch n thực hiện vào ngày 30/1, bạn chỉ có 16 ngày miễn lãi, các giao dịch càng gần cuối chu kỳ lập bảng thì thời gian được miễn lãi càng ngắn.

Như vậy chúng ta giải đáp được câu hỏi là có phải giao dịch nào trên thẻ cũng được miễn lãi 45 ngày hay không? Câu trả lời là không.

Ngay sao ke.jpg

Đây là chu kỳ ra bảng sao kê của một thẻ tín dụng mình đang dùng

sao ke the tin dung.jpg

Anh em lưu ý là khi sử dụng thẻ, không phải ngày anh em thực hiện giao dịch sẽ là ngày hệ thống khi nhận vào sao kê. Có thể giao dịch thực hiện ngày 1, nhưng ngày 5 hệ thống mới ghi nhận giao dịch. Nên trường hợp cà thẻ vào ngày cận ngày ra sao kê, có thể giao dịch đó sẽ được tính vào kỳ sao kê tiếp theo, cũng có thể là không. Cái này anh em lưu ý. Ví dụ như hình trên, có giao dịch mình thực hiện thì được ghi nhận ngay, nhưng cũng có giao dịch mất 5-6 ngày mới được ghi nhận vào hệ thống.

 

Bảo Tín là đơn vị RÚT TIỀN MẶT TỪ THẺ TÍN DỤNG số 1 tại Đà Nẵng. Cam kết phục vụ bạn tốt nhất và bảo vệ thẻ tín dụng của bạn hơn cả bản thân mình. Nếu có nhu cầu RÚT TIỀN MẶT TỪ THẺ TÍN DỤNG vui lòng truy cập vào http://ruttienmatdanang.com/  hoặc liên hệ 0935 416 288.

BẢO TÍN 

Cơ sở 1:

Địa chỉ:  Số 138 Đỗ Quang, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng, Việt Nam
Điện thoại: 0935 416 288
 

Cơ sở 2: SƠN TRÀ - ĐÀ NẴNG

Địa chỉ:  Số 49 Hà Thị Thân, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng, Việt Nam
Điện thoại: 0935 656 766
 

Số điện thoại